hvað á að gera við kvöldmatinn?

Allt utan efnis

Höfundur
biturk
Kóngur
Póstar: 4431
Skráði sig: Mið 01. Apr 2009 17:08
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af biturk »

ég er með hakk

hvað á ég að gera úr því ](*,)

mig langar ekki í hamborgara og langar ekki í hakk og spagettí, helst langar mig að töfra fram eitthvað og setja svo í ofn með osti yfir


ég ætla að setja í réttinn minn á pönnuna

hakk
brjóta nokkur egg

síðan er spurning hvað fleira er gott að setja, ég hef oft sett líka tómatssósu og rjóma en ég hefði gaman af uppástungum (sem meika sens \:D/ )

á margt og mikið í ískápnum og skápunum og 10/11 er rétt hjá svo.............látið fljóta úr viskubrunnunum =D>
ef ég spyr spurninga vil ég fá það í þráðinn EKKI í pm!! pm með hótunum, svör við spurningum og fleiru eru án tafar birt í viðeigandi þráð.
Sýnum skynsemi og skrifum undir á móti esb tíma og peningasóun, farðu á www.skynsemi.is og skráðu þig!

ingisnær
Nörd
Póstar: 120
Skráði sig: Mið 22. Des 2010 21:01
Staðsetning: Egilsstaðir
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af ingisnær »

enn veit að þú sagðist ekki vilja hakk og spagetti en prófaðu spagetti með miklum parmesan osti sjúgt :happy
Skjámynd

worghal
Kóngur
Póstar: 6079
Skráði sig: Sun 11. Mar 2007 14:00
Staðsetning: fyrir aftan þig
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af worghal »

settu það í pott með smá vatni og ostinum og eitthvað kridd :D
CPU: Intel Core i7 6700K MB: Asrock Z170 Extreme4 GPU: Asus GTX 980 Strix RAM: Corsair Vengeance LPX 2x8gb 3200Mhz CPU Cooler: Noctua NH-D14 Sound: Asus Xonar STX - HD380PRO - Yamaha HS7 CASE: Bitfenix Shinobi XL
Skjámynd

Black
Vaktari
Póstar: 2277
Skráði sig: Fös 23. Okt 2009 22:21
Staðsetning: 64°59'11.4" N & 18°35'12.0" V.
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af Black »

biturk skrifaði:ég er með hakk

hvað á ég að gera úr því ](*,)

mig langar ekki í hamborgara og langar ekki í hakk og spagettí, helst langar mig að töfra fram eitthvað og setja svo í ofn með osti yfir


ég ætla að setja í réttinn minn á pönnuna

hakk
brjóta nokkur egg

síðan er spurning hvað fleira er gott að setja, ég hef oft sett líka tómatssósu og rjóma en ég hefði gaman af uppástungum (sem meika sens \:D/ )

á margt og mikið í ískápnum og skápunum og 10/11 er rétt hjá svo.............látið fljóta úr viskubrunnunum =D>

ég er með gullnalausn á hakki!, Hakkbuff Setur hakk, eggjarauðu,púrlauksúpu og svartann pipar kremur saman í buff, og hefur piparsósumeð og kartöflumús, probably eitt af mínu uppáhalds :megasmile
CPU:i9 10900k | MB:Asus Z490 A-Pro | GPU:Asus 1080ti strix | RAM: 16gb 3200 Corsair | PSU: RM650x | Case:Corsair 275R |

Höfundur
biturk
Kóngur
Póstar: 4431
Skráði sig: Mið 01. Apr 2009 17:08
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af biturk »

Black skrifaði:
biturk skrifaði:ég er með hakk

hvað á ég að gera úr því ](*,)

mig langar ekki í hamborgara og langar ekki í hakk og spagettí, helst langar mig að töfra fram eitthvað og setja svo í ofn með osti yfir


ég ætla að setja í réttinn minn á pönnuna

hakk
brjóta nokkur egg

síðan er spurning hvað fleira er gott að setja, ég hef oft sett líka tómatssósu og rjóma en ég hefði gaman af uppástungum (sem meika sens \:D/ )

á margt og mikið í ískápnum og skápunum og 10/11 er rétt hjá svo.............látið fljóta úr viskubrunnunum =D>

ég er með gullnalausn á hakki!, Hakkbuff Setur hakk, eggjarauðu,púrlauksúpu og svartann pipar kremur saman í buff, og hefur piparsósumeð og kartöflumús, probably eitt af mínu uppáhalds :megasmile
umm, það hljómar vel. ætla að skoða það

einhverjar fleiri uppástungur
ingisnær skrifaði:enn veit að þú sagðist ekki vilja hakk og spagetti en prófaðu spagetti með miklum parmesan osti sjúgt :happy
ég veit að það er gott.......mig bara langar ekki í spagetti núna =D>
worghal skrifaði:settu það í pott með smá vatni og ostinum og eitthvað kridd :D
bara.....hakk, vatn, ost og krytt í pott?



ég dró líka upp eitt kíló af beikoni......spurning um að hafa það með =D>
ef ég spyr spurninga vil ég fá það í þráðinn EKKI í pm!! pm með hótunum, svör við spurningum og fleiru eru án tafar birt í viðeigandi þráð.
Sýnum skynsemi og skrifum undir á móti esb tíma og peningasóun, farðu á www.skynsemi.is og skráðu þig!
Skjámynd

Frost
Besserwisser
Póstar: 3105
Skráði sig: Sun 16. Ágú 2009 02:30
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af Frost »

Settu hakk, Ritz-kex og púrrlaukssúpu í skál og hnoðaðu í litlar bollur hitaðu í ofni við svona 180-200°c þangað til það lýtur vel út. Settu síðan bollurnar saman í pott með sósu sem inniheldur Heins chilli sósu og rifsberjasultu, leyfðu því að malla þangað til sósan og bollurnar er vel klístrað saman. Settu þetta síðan á disk og bjóttu dýrðarinnar :sleezyjoe

Ekki beint besta lýsing á þessu en guð minn almáttugur þetta er besti matur sem ég hef smakkað :happy
Last edited by Frost on Þri 26. Apr 2011 21:22, edited 1 time in total.
Tölva, 2 skjáir, Varmilo lyklaborð, þráðlaus mús og næs heyrnatól
Skjámynd

intenz
Besserwisser
Póstar: 3337
Skráði sig: Mið 08. Okt 2008 22:07
Staðsetning: /dev/null
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af intenz »

Lasagna, það besta sem hægt er að gera með hakki.
i7 920 @ 2.8 GHz | Gigabyte EX58-UD3R | CSX 3x2 GB DDR3 @ 1600 MHz | Gigabyte ATi Radeon HD 5850 | Sileo 500 | RealPower 600W | Corsair Force 3 120 GB | 27" FullHD | W7 x64
Skjámynd

Daz
Besserwisser
Póstar: 3697
Skráði sig: Sun 20. Okt 2002 09:35
Staðsetning: Somewhere something went horribly wrong
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af Daz »

Chilli con carne?

Ég geri nú bara eitthvað
steikja hakk, krydda svo með
chilli (duft og sneiðar, bæði helst)
kúmin (ekki kúmmen!)
paprikuduft
salt
laukur (fínt að steikja hann fyrst á pönnunni til að fá auka kraft)
kjötkraft

Ef þú notar ekki kraft í vökvaformi er þá fínt að bæta t.d. tómatpúrru eða dós af maukuðum tómötum, til að hafa smá sósu á þessu

Svo bara skella þessu í skál, ost yfir og borða með nachos.

Getur bætt út í þetta tómat og paprikubitum ef þú vilt meira grænmeti?
Skjámynd

dragonis
spjallið.is
Póstar: 445
Skráði sig: Mán 25. Maí 2009 15:46
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af dragonis »

Do it mafia style :)

http://recipes.sparkpeople.com/recipe-d ... ipe=955526" onclick="window.open(this.href);return false;

Icarus
vélbúnaðarpervert
Póstar: 956
Skráði sig: Mán 08. Des 2003 23:53
Staðsetning: Hafnarfjörður
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af Icarus »

Mér finnst oft fínt að steikja þá lauk, henda hakkinu úti og henda einhverju fleira grænmeti með, setja smá vatn og bæta við hrísgrjónum, slatta af allskonar kryddi og hvítlauk og kannski gular baunir. Allt í eina fína kássu.
Skjámynd

Glazier
BMW
Póstar: 2511
Skráði sig: Fös 30. Jan 2009 22:20
Staðsetning: Mosó
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af Glazier »

Ef þú ert ekki búinn að éta skal ég koma með þér á Subway :)
Tölvan mín er ekki lengur töff.
Skjámynd

bulldog
Besserwisser
Póstar: 3439
Skráði sig: Fim 10. Júl 2008 18:33
Staðsetning: 127.0.0.1
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af bulldog »

hvað á að gera við kvöldmatinn ? Ég myndi segja borða hann =D>
Skjámynd

lukkuláki
Besserwisser
Póstar: 3082
Skráði sig: Fös 30. Nóv 2007 19:06
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af lukkuláki »

Hérna er hugmynd. Þetta er hreinn viðbjóður en samt hugmynd.Kannski finnst þér þetta gott

Svikinn héri
1/2 kg hakk (t.d. nauta)
50 gr beikon smátt saxað
1-2 dl brauðmylsna eða haframjöl
salt, pipar og/eða paprikuduft
1/2 dl vatn

Þessu er öllu hrært saman og látið í smurt ofnfast mót. Setjið kjötið eins og sívalning í mótið. Þetta er brúnað í 225° heitum ofni í 10-15 mín. Þá er hitinn minnkaður niður í 150° Þá er kjötformið tekið úr ofninum og eftirfarandi blöndu hellt varlega yfir:

1 dl heitt vatn og 2 dl mjólk

Mótið er nú látið aftur inn í ofninn og steikt áfram í 30-40 mín. Þá er "hérinn" látinn á fat, haldið heitum, en soðinu hellt af í pott. Jafnað með ca. 3 msk af hveiti og 1 dl af vatni. Þetta er kryddað með salti, smávegis af sykri og sósulit. Borið fram með soðnum eða brúnuðum kartöflum og hrásalati.
If you think patience is a virtue, try surfing the net without high speed Internet.
Skjámynd

KrissiP
has spoken...
Póstar: 170
Skráði sig: Mið 09. Feb 2011 17:48
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af KrissiP »

lukkuláki skrifaði:Hérna er hugmynd. Þetta er hreinn viðbjóður en samt hugmynd.Kannski finnst þér þetta gott

Svikinn héri
1/2 kg hakk (t.d. nauta)
50 gr beikon smátt saxað
1-2 dl brauðmylsna eða haframjöl
salt, pipar og/eða paprikuduft
1/2 dl vatn

Þessu er öllu hrært saman og látið í smurt ofnfast mót. Setjið kjötið eins og sívalning í mótið. Þetta er brúnað í 225° heitum ofni í 10-15 mín. Þá er hitinn minnkaður niður í 150° Þá er kjötformið tekið úr ofninum og eftirfarandi blöndu hellt varlega yfir:

1 dl heitt vatn og 2 dl mjólk

Mótið er nú látið aftur inn í ofninn og steikt áfram í 30-40 mín. Þá er "hérinn" látinn á fat, haldið heitum, en soðinu hellt af í pott. Jafnað með ca. 3 msk af hveiti og 1 dl af vatni. Þetta er kryddað með salti, smávegis af sykri og sósulit. Borið fram með soðnum eða brúnuðum kartöflum og hrásalati.
mmmm, mér finnst svikin héri góður :happy
I5 4670k @ 3,4| GA-Z87X-D3H| 8Gb DDR3 | Asus Gtx 770 |1TB HDD |64 GB Crucial M4| CM 720W| CM 690

Höfundur
biturk
Kóngur
Póstar: 4431
Skráði sig: Mið 01. Apr 2009 17:08
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af biturk »

Glazier skrifaði:Ef þú ert ekki búinn að éta skal ég koma með þér á Subway :)

ertu á ak?
ef ég spyr spurninga vil ég fá það í þráðinn EKKI í pm!! pm með hótunum, svör við spurningum og fleiru eru án tafar birt í viðeigandi þráð.
Sýnum skynsemi og skrifum undir á móti esb tíma og peningasóun, farðu á www.skynsemi.is og skráðu þig!
Skjámynd

Glazier
BMW
Póstar: 2511
Skráði sig: Fös 30. Jan 2009 22:20
Staðsetning: Mosó
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af Glazier »

biturk skrifaði:
Glazier skrifaði:Ef þú ert ekki búinn að éta skal ég koma með þér á Subway :)

ertu á ak?
Jáb..

Var reyndar að komast að því að Subway lokaði 22:00 ](*,)
Tölvan mín er ekki lengur töff.

Höfundur
biturk
Kóngur
Póstar: 4431
Skráði sig: Mið 01. Apr 2009 17:08
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af biturk »

hakkréttur að hætti bk

ein pakkning villt sós
dijon sinnep
400gr nautahakk
1/4 rjómi
tómatsósa
blue dragon bambus strimlar
einn nautakrafts teningur
parmesan ostur í duft formi
3 egg
slatti af beikoni
worchestershire sósa
ostur

kryddblanda :

kjöt og grill krydd
cayenna pipar
hvítlaukssalt
laukduft
grófur svartur pipar
hvítur pipar
papriku duft
oregano

aðferð :

hræra kryddblönduna saman í skál og blanda vel, setur bara dass af öllu miðað við smekk.

setur hakkið og beikonið á pönnu og hægsteikir, ég notaði enga olíu því hakkið úr sveitinni er feitt og gott og beikonið líka.

hrærir saman í skál rjóma, 4 tsk af dijon sinnepi, tómatsósu eftir smekk og 3 eggjum, hrærir vel og lætur bíða.

setur í pott tæplega hálfann líter af vatni, nautakrafts tenginginn og 2 tsk af worchestershire sósu, strár slatta af parmesan og setur villtu sósuna útí

þegar hakkið er að verða steikt þá blandaru bambusnum og rjómablöndunni saman og steikir í svona 3 min, passaðu þig að velta þessu vel um því annars brennur rjóminn við pönnuna.

kveikir undir pottinum með vatninu og hellir þessu útí, leifir að malla með opinn pottinn og hrærir á meðan í umþabil 7 min eftir að suða kemur upp.

setja síðann í eldfastmót og ost yfir, henda í ofninn ið 200 gráður þar til ostur bráðnar.

njótið.


ps. þetta er HRIKALEGA gott :happy
ef ég spyr spurninga vil ég fá það í þráðinn EKKI í pm!! pm með hótunum, svör við spurningum og fleiru eru án tafar birt í viðeigandi þráð.
Sýnum skynsemi og skrifum undir á móti esb tíma og peningasóun, farðu á www.skynsemi.is og skráðu þig!
Skjámynd

SIKk
Geek
Póstar: 870
Skráði sig: Mið 25. Mar 2009 20:55
Staðsetning: Hafnarfjarðarsveit
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af SIKk »

biturk skrifaði:ég dró líka upp eitt kíló af beikoni......
Heh.. er á leiðinni ;)
Just a Pc master race member that converted to a simple life as a console peasant
Skjámynd

dori
Besserwisser
Póstar: 3567
Skráði sig: Fim 12. Feb 2009 10:46
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af dori »

intenz skrifaði:Lasagna, það besta sem hægt er að gera með hakki.
Þetta.

Kruder
Fiktari
Póstar: 60
Skráði sig: Mán 05. Feb 2007 00:42
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af Kruder »

Hakk, tveir kínverskir hvítlaukar (heilir, ekki svona "rifjaðir"), salt, svartur pipar, rauðlaukur, 1 dl vatn, rjómi

steiktu hakkið, steiktu laukana, kryddaðu, settu vatnið út í hakkið til að allt sé vel eldað, þegar vatnið er gufað upp þá seturðu laukana og rjómann út í.

Láttu þetta malla og á meðan sýðurðu tagliatelle pasta í vatni með einum kjúklingakrafti út í og smá olífuolíu.

Settu svo smá rifinn parmesan yfir og njóttu
Skjámynd

rapport
Kóngur
Póstar: 5917
Skráði sig: Mán 27. Apr 2009 13:07
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af rapport »

intenz skrifaði:Lasagna, það besta sem hægt er að gera með hakki.
x2 en þetta sem black kom með er líka djúsí...

Páll
/dev/null
Póstar: 1426
Skráði sig: Mán 28. Apr 2008 17:32
Staðsetning: Undir töfra regnboganum
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af Páll »

Hakkaðu beikonið og settu í skál með hakkinu, sullaðu í þetta kryddi og allskonar stöffi. Svo bætiru rifnum osti við og hnoðar þetta og gerir litlar kjötbollur setur í ofn þangað til þú sérð að það er orðið djúsí og gerir brauðstangir með :D alltoooof gott og bernesósa! og karteflumús :D

Jim
spjallið.is
Póstar: 494
Skráði sig: Mán 23. Ágú 2010 14:40
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af Jim »

Daz skrifaði:Chilli con carne?

Ég geri nú bara eitthvað
steikja hakk, krydda svo með
chilli (duft og sneiðar, bæði helst)
kúmin (ekki kúmmen!)
paprikuduft
salt
laukur (fínt að steikja hann fyrst á pönnunni til að fá auka kraft)
kjötkraft

Ef þú notar ekki kraft í vökvaformi er þá fínt að bæta t.d. tómatpúrru eða dós af maukuðum tómötum, til að hafa smá sósu á þessu

Svo bara skella þessu í skál, ost yfir og borða með nachos.

Getur bætt út í þetta tómat og paprikubitum ef þú vilt meira grænmeti?
Þarf Chili Con Carne ekki að malla tímunum saman?
Skjámynd

Black
Vaktari
Póstar: 2277
Skráði sig: Fös 23. Okt 2009 22:21
Staðsetning: 64°59'11.4" N & 18°35'12.0" V.
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af Black »

Fyrst að þetta er komið útí smá matarumræðu, þá verð ég að deila með ykkur einföldum rétti sem tekur max 10min að gera!


  • Það sem þarf í þennan rétt er eftirfarandi:
    Pylsur/Pulsur >_> má vera bæði
    BBQsósu
    3egg
    Bakaðarbaunir
    Svartur Pipar


Byrjar á að Skera niður pylsurnar þunnar sneiðar.Brýtur 3egg saman í skál og hrærir þeim saman, setur þau á heita pönnu og steikir eggin þegar þau eru að verða tilbúinn þá hræriru í þeim og lætur þau verða að kurli.Tekur síðan pylsurnar og steikir á pönnuni, þegar þær eru orðnar brúnaðar þá tekuru pönnuna af heitri helluni og setur BBQ sósu yfir þær.Leyfir því að malla dáldið og hrærir sósuni vel samanvið pylsurnar.Skellir síðan eggjakurlinu útí hrærir í því, opnar dós af baunum og hefur með >_> hef haft núðlur með líka mjög gott bætti þeim á pönnuna með eggjunum og pylsunum og velti vel uppúr sósu. Enjoy!

Mynd Mynd Mynd Mynd Mynd Mynd Mynd Mynd Mynd
CPU:i9 10900k | MB:Asus Z490 A-Pro | GPU:Asus 1080ti strix | RAM: 16gb 3200 Corsair | PSU: RM650x | Case:Corsair 275R |
Skjámynd

Daz
Besserwisser
Póstar: 3697
Skráði sig: Sun 20. Okt 2002 09:35
Staðsetning: Somewhere something went horribly wrong
Staða: Ótengdur

Re: hvað á að gera við kvöldmatinn?

Póstur af Daz »

Jim skrifaði:
Þarf Chili Con Carne ekki að malla tímunum saman?
Ekkert verra. Ef þú fylgir minni "uppskrift" og vilt kalla það Chilli con carne (sem þetta er jú, kjöt með chilli) þá máttu elda það í 10 mínútur, 20 mínútur eða 200 mínútur. Ég er ekki með höfundarrétt á þessu samsulli.
Svara