Að búa til súrsæta sósu

Athvarf handlagna heimilisnördsins
Svara
Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 15436
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Að búa til súrsæta sósu

Póstur af GuðjónR »

Ætla að sjúpsteikja rækjur og hafa með súrsæta sósu, vandamálið er bara að ég á ekki súrsæta sósu en ég fann ágætis uppskrift.
http://www.kjarnafaedi.is/is/uppskrifti ... rsaet-sosa" onclick="window.open(this.href);return false;

Þarna stendur að það eigi að nota 2 matskeiðar vínedik, ég á það ekki til en ég á bæði 15% matreiðsluedit og svo lageredit.
Hefur einver reynslu af svona? Er í lagi að nota venjulegt edit?
Skjámynd

gardar
Besserwisser
Póstar: 3111
Skráði sig: Mán 11. Ágú 2008 02:49
Staðsetning: ::1
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af gardar »

http://www.bhg.com/advice/food/substitu ... f-vinegar/" onclick="window.open(this.href);return false;

playman
Of mikill frítími
Póstar: 1903
Skráði sig: Fös 01. Okt 2010 13:26
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af playman »

GuðjónR skrifaði: Er í lagi að nota venjulegt edit?
=D>
Síðast þegar að ég gerði súrsæta sósu þá minnir mig að ég hafi bara notað venjulegt borðedik (eða matreiðslu edik, held að það sé það sama) og hún smakaðist bara alveg ágætlega.

En ef þú ert ekki viss, þá myndi ég nota matreiðslu edikið og setja bara lítið í einu smakka vel á milli.

Var að skoða uppskriftina og hún er ekkert líkt minni.
það sem að ég notaði í mína var
salt
Edik
Hvítur sykur
tómatsósa
vatn
og svo soðið niður í þá þykkt sem maður vill.
CPU: Intel Core i7-8700K hexa Core @ 3.7GHz RAM: Mushkin 16GB DDR4 1333MHz Sink: Thermaltake SpinQ VT Tower: Thermaltake Armor Revo
HDD: 238GB PLEXTOR PX-256M9PeGN Motherboard: Z370 AORUS Gaming 3 GPU: NVIDIA GeForce GTX 1070 4Gb
Main screen: BenQ xl2411t 24'' 120Hz 16:9 Secondary screen: BenQ GW2455 - 24" 16:9 Tertiary Screen BenQ GW2455 24" 16:9
Skjámynd

Black
Vaktari
Póstar: 2277
Skráði sig: Fös 23. Okt 2009 22:21
Staðsetning: 64°59'11.4" N & 18°35'12.0" V.
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af Black »

líka mjög gott að taka Hunt's Chili sauce og Rifsberjahlaup og mixa saman, getur líka notað venjulega tómatsósu þá fær maður svona súrsæta sósu
CPU:i9 10900k | MB:Asus Z490 A-Pro | GPU:Asus 1080ti strix | RAM: 16gb 3200 Corsair | PSU: RM650x | Case:Corsair 275R |
Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 15436
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af GuðjónR »

Jæja, búinn að prófa þetta!!!
Notaði 15% borðedik setti örlítið minna en talað var um.
Sósan varð ekkert spes, frekar braðglítil og þykk. Ég moddaði hana með tómatssósu, salti og slatta af hvítum sykri ásamt 150ml af auka vatni.
Setti svo restina af tómatpaste úti (lítil 70gr. dós). Mjög gott.

Gerði á sama tíma aðra uppskrift, sýnist það vera sama og playman bendir á:
http://www.eldhus.is/eldhus.php?func=bi ... ft&id=1322" onclick="window.open(this.href);return false;
Þessi sósa er líkari þeim sem maður fær á asísku veitingastöðunum.

Svo verður orly deigið svona:
http://uppskrift.belgur.net/index.php?title=Orly_deig" onclick="window.open(this.href);return false;
Skjámynd

Xovius
Bara að hanga
Póstar: 1574
Skráði sig: Sun 08. Jan 2012 14:34
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af Xovius »

Langaði einmitt svakalega að gera mér pizzu í hádeginu en átti ekki tómatsósu svo ég maukaði bara tómata og skellti með þessu agave sírópi, borðediki, kókospálmasykri og ýmsu öðru sem ég fann í eldhúsinu og það kom bara svona æðislega vel út :D Varð reyndar svoldið þunnt en bragðaðist betur en nokkur búðarkeypt pizzasósa.
Skjámynd

mundivalur
Vaktari
Póstar: 2324
Skráði sig: Fim 02. Apr 2009 13:16
Staðsetning: South side
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af mundivalur »

Sósan:
½ msk matarolía
150 g blaðlaukur, þunnt sneiddur
½ dós, ananas í bitum
2 ½ dl vatn
½ grænmetisteningur
2 msk tómatmauk
1 msk sojasósa
1 msk edik
1 msk sykur (við notum 2msk)
1 msk maísenamjöl og 2 msk vatn.
EKKI gleyma fiskikraft 1/2 tening það gerir gæfumunin
settum líka paprikubita

Hamsurd
Bannaður
Póstar: 110
Skráði sig: Fim 13. Sep 2012 19:14
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af Hamsurd »

GuðjónR skrifaði:Ætla að sjúpsteikja rækjur og hafa með súrsæta sósu, vandamálið er bara að ég á ekki súrsæta sósu en ég fann ágætis uppskrift.
http://www.kjarnafaedi.is/is/uppskrifti ... rsaet-sosa" onclick="window.open(this.href);return false;

Þarna stendur að það eigi að nota 2 matskeiðar vínedik, ég á það ekki til en ég á bæði 15% matreiðsluedit og svo lageredit.
Hefur einver reynslu af svona? Er í lagi að nota venjulegt edit?
so easy

http://www.youtube.com/watch?v=CpN5RP1sq-g

nota rauðvíns edik.

Hamsurd
Bannaður
Póstar: 110
Skráði sig: Fim 13. Sep 2012 19:14
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af Hamsurd »

Skjámynd

mikkidan97
Vélbúnaðarníðingur
Póstar: 395
Skráði sig: Mið 29. Feb 2012 15:48
Staðsetning: Keflavík
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af mikkidan97 »

Fannst þessi sósu-uppskrift eitthvað svo girnileg, svo ég ákvað að elda fyrir familíuna í kvöld :megasmile

Var bara með sænskar kjötbollur og súrsæta sósu og var fjölskyldan bara frekar sátt ;)
Bananas
Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 15436
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af GuðjónR »

Allir voða sáttir hérna enda var þetta 1000x betra en á veitingastöðunum.

Ég á andabringur í frystinum, ætla fljótlega að prófa að elda þær með þessum hætti:

playman
Of mikill frítími
Póstar: 1903
Skráði sig: Fös 01. Okt 2010 13:26
Staðsetning: Akureyri
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af playman »

GuðjónR skrifaði: Gerði á sama tíma aðra uppskrift, sýnist það vera sama og playman bendir á:
http://www.eldhus.is/eldhus.php?func=bi ... ft&id=1322" onclick="window.open(this.href);return false;
Þessi sósa er líkari þeim sem maður fær á asísku veitingastöðunum.
Fékk einmitt uppskriftina frá asískum stað ;)
CPU: Intel Core i7-8700K hexa Core @ 3.7GHz RAM: Mushkin 16GB DDR4 1333MHz Sink: Thermaltake SpinQ VT Tower: Thermaltake Armor Revo
HDD: 238GB PLEXTOR PX-256M9PeGN Motherboard: Z370 AORUS Gaming 3 GPU: NVIDIA GeForce GTX 1070 4Gb
Main screen: BenQ xl2411t 24'' 120Hz 16:9 Secondary screen: BenQ GW2455 - 24" 16:9 Tertiary Screen BenQ GW2455 24" 16:9
Skjámynd

mundivalur
Vaktari
Póstar: 2324
Skráði sig: Fim 02. Apr 2009 13:16
Staðsetning: South side
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af mundivalur »

Það er skrítið flestir asískar sweet and sour eru með fiskikraft í sýnum uppskriftum enda er mín keppnis :D
Skjámynd

Daz
Besserwisser
Póstar: 3697
Skráði sig: Sun 20. Okt 2002 09:35
Staðsetning: Somewhere something went horribly wrong
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af Daz »

mundivalur skrifaði:Það er skrítið flestir asískar sweet and sour eru með fiskikraft í sýnum uppskriftum enda er mín keppnis :D
Fiskikraft eða fiskisósu?

Hamsurd
Bannaður
Póstar: 110
Skráði sig: Fim 13. Sep 2012 19:14
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af Hamsurd »

mundivalur skrifaði:Það er skrítið flestir asískar sweet and sour eru með fiskikraft í sýnum uppskriftum enda er mín keppnis :D
Standard Issue : Fish Sauce : http://en.wikipedia.org/wiki/Fish_sauce" onclick="window.open(this.href);return false;

Gefur þetta x-factor bragð, use it, love it, -Fish Sauce.

keppnis er 'bruggað' úr http://en.wikipedia.org/wiki/Anchovy" onclick="window.open(this.href);return false;

Hamsurd
Bannaður
Póstar: 110
Skráði sig: Fim 13. Sep 2012 19:14
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af Hamsurd »

GuðjónR skrifaði:Allir voða sáttir hérna enda var þetta 1000x betra en á veitingastöðunum.

Ég á andabringur í frystinum, ætla fljótlega að prófa að elda þær með þessum hætti:
Ekki vera plebbi.

http://www.youtube.com/watch?v=Cz6l1Lmjeck

Gera eins og vid, -en, ekki nota bringur, taka allt sem er í pönnu, henda í glæran poka, henda hráum andarbringum ofaní poka, taka poka setja í kæli 48h.

Næst :

horfa á vid, gera allt eins, en nota/bæta við sósu og marinated duck breasts.

Meikar ekkert sense, en sorry eftir 17 ár, þá er þetta allt bara nokkuð skondið.
Skjámynd

mundivalur
Vaktari
Póstar: 2324
Skráði sig: Fim 02. Apr 2009 13:16
Staðsetning: South side
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af mundivalur »

Daz skrifaði:
mundivalur skrifaði:Það er skrítið flestir asískar sweet and sour eru með fiskikraft í sýnum uppskriftum enda er mín keppnis :D
Fiskikraft eða fiskisósu?
Ég hef bara prufað að nota fiskikrafts teningana :D
Skjámynd

Höfundur
GuðjónR
Stjórnandi
Póstar: 15436
Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
Staðsetning: Hérna
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: Að búa til súrsæta sósu

Póstur af GuðjónR »

Holy moly hvað tíminn líður hratt!
Ætla að djúpsteikja rækjur "aftur", og googlaði af því að ég mundi ekki uppskriftina, fékk þennan þráð upp á google...
Næstum fimm ár síðan síðast!
Svara