Síða 1 af 1
Páska Gull
Sent: Lau 28. Mar 2015 20:15
af intenz
Hafiði smakkað þennan bjór? Hvernig finnst ykkur hann?
Mér finnst hann mjög skemmtilegur á bragðið, mjög ferskur og góður!
Svo var mér bent á að hann væri alveg eins og Hoegaarden á bragðið, og ég smakkaði hann og það stenst, þeir eru mjög líkir á bragðið.
http://www.vinbudin.is/DesktopDefault.a ... ctID=06634
Re: Páska Gull
Sent: Lau 28. Mar 2015 20:38
af Moldvarpan
Re: Páska Gull
Sent: Sun 29. Mar 2015 08:36
af benderinn333
Páska Gullinn er allveg svakalega góður!
Sent: Sun 29. Mar 2015 10:08
af hfwf
Báðir hveitibjórar auðvita, mjög líkir, báðir extra góðir.
Re: Páska Gull
Sent: Sun 29. Mar 2015 14:45
af Frantic
Er PáskaGull ekki hveitibjór?
Get ekki beðið eftir að smakka hann.
Klúðraði alveg að koma við í ríkinu um helgina.
Re: Páska Gull
Sent: Mán 30. Mar 2015 09:24
af Jón Ragnar
Svo góður bjór, Fæ ekki nóg
Re: Páska Gull
Sent: Þri 31. Mar 2015 16:23
af Frantic
Finnst hann ekkert sérstakur.
Bara superhlutlaus hveitibjór.
Finnst sérstaklega ekki töff að hann sé í dós.
Gef honum annan séns í kvöld.
Re: Páska Gull
Sent: Þri 31. Mar 2015 16:38
af Sallarólegur
Frantic skrifaði:Finnst hann ekkert sérstakur.
Bara superhlutlaus hveitibjór.
Finnst sérstaklega ekki töff að hann sé í dós.
Huh?
http://www.vinbudin.is/DesktopDefault.a ... ctID=21914
Re: Páska Gull
Sent: Þri 31. Mar 2015 19:08
af hakkarin
Ef að þetta er sami páska egills og sá sem að ég smakkaði síðasta ár að þá hef ég nú lítinn áhuga á honum...
En hefur einhver smakkað páska viking?
Re: Páska Gull
Sent: Þri 31. Mar 2015 21:51
af Gislinn
hakkarin skrifaði:Ef að þetta er sami páska egills og sá sem að ég smakkaði síðasta ár að þá hef ég nú lítinn áhuga á honum...
En hefur einhver smakkað páska viking?
Þetta er ekki sami páska gull og var í fyrra.
Re: Páska Gull
Sent: Mið 01. Apr 2015 01:13
af hakkarin
Gislinn skrifaði:hakkarin skrifaði:Ef að þetta er sami páska egills og sá sem að ég smakkaði síðasta ár að þá hef ég nú lítinn áhuga á honum...
En hefur einhver smakkað páska viking?
Þetta er ekki sami páska gull og var í fyrra.
Já ok það hlaut að vera þá kanski gefur maður þessu séns
Annars veit ég ekki hversu mikið ég munn drekka af þessu. Mér fannst þetta jóla/páska bjórsdæmi gaman fyrst en núna finnst mér þetta vera orðið hálfgert svona gimmick. Finnst venjulegur bjór eiglega bara bestur bara!
Re: Páska Gull
Sent: Mið 01. Apr 2015 01:32
af appel
hakkarin skrifaði:Gislinn skrifaði:hakkarin skrifaði:Ef að þetta er sami páska egills og sá sem að ég smakkaði síðasta ár að þá hef ég nú lítinn áhuga á honum...
En hefur einhver smakkað páska viking?
Þetta er ekki sami páska gull og var í fyrra.
Já ok það hlaut að vera þá kanski gefur maður þessu séns
Annars veit ég ekki hversu mikið ég munn drekka af þessu. Mér fannst þetta jóla/páska bjórsdæmi gaman fyrst en núna finnst mér þetta vera orðið hálfgert svona gimmick. Finnst venjulegur bjór eiglega bara bestur bara!
Jámm, doldið sammála. Hef smakkað þessa "páskabjóra" og flestir eru bara venjulegir bjórar með smá meiri karmellu til að gefa dekkri lit, annars sama dótið.
Svo getur maður ekki drukkið meira en 1-2 af þessum hátíðisbjórum.
Annars verð ég að mæla með Föroya páskabjórnum, hann er drullugóður:
http://www.vinbudin.is/DesktopDefault.a ... ctID=07732
Re: Páska Gull
Sent: Mið 01. Apr 2015 09:23
af Leviathan
Frískandi þetta bananabragð en gæti ekki drukkið mikið af honum.
Re: Páska Gull
Sent: Mið 01. Apr 2015 09:24
af Dr3dinn
Páska viking var fínn.
En gullið var töluvert betra.....
Í rauninni fyrsti almennilegi íslenski hveitibjórinn sem ég hef smakkað, verandi nýfluttur heim frá Þýskalandi
Re: Páska Gull
Sent: Mið 01. Apr 2015 16:17
af hakkarin
Smakkaði eina dós en þurfti því miður að hella henni niður að því að hann var næstum volgur (lét dósina í frystinn í 30 min, en það var víst ekki nóg
). En af því sem að ég smakkaði að þá held ég að þetta sé ekki minn tebolli því miður
Fýla ekki svona sæta bjóra.
Í staðinn lét ég einn thule í frystinn en kældi hann síðan aðeins of lengi þannig að það birtist smá klakki í honum þannig að ekki var hægt að drekka hann heldur. 2 bjórar farnir í vaskinn...
Re: Páska Gull
Sent: Mið 01. Apr 2015 16:47
af Jón Ragnar
Re: Páska Gull
Sent: Mið 01. Apr 2015 21:37
af tanketom
Ég er einn af þeim sem gleymdi að fara í vínbúðina í dag og sárvantar bjór!
einhver hér sem getur reddað mér? Ekki væri verra ef það er dökkur bjór eins og Kaldi og Einstök, desperados væri líka Gull í mínum munni en tel það afar ólíklegt að það sé einhver með hann.. Get sýnt framm á skilríki ef þörf er fyrir því
A.T.H mig vantar bara 4 eða svo
p.s Afhverju er ekki Kominn bara þráður sem heitir "Bjór" eða "áfengi"? þar sem hægt er að koma skoðanir og spurningar um bjóra og annað áfengi, sé að það séu komnir nokkrir bjór þræðir hér inn.
Re: Páska Gull
Sent: Mið 01. Apr 2015 21:47
af Gislinn
hakkarin skrifaði:Smakkaði eina dós en þurfti því miður að hella henni niður að því að hann var næstum volgur (lét dósina í frystinn í 30 min, en það var víst ekki nóg
). En af því sem að ég smakkaði að þá held ég að þetta sé ekki minn tebolli því miður
Fýla ekki svona sæta bjóra.
Í staðinn lét ég einn thule í frystinn en kældi hann síðan aðeins of lengi þannig að það birtist smá klakki í honum þannig að ekki var hægt að drekka hann heldur. 2 bjórar farnir í vaskinn...
Hættu þessum æfingun þínum með frystinn. Þú setur ekki nautalund í örbylgjuofn og ætlast til að fá almennilega steik. Smelltu bara nokkrum bjórum í ísskápinn, svo seturu bara inn jafn óðum og þú tekur út úr skápnum.
Og mundu þumalputtaregluna:
Kaldari bjór = minna bragð, meira spíra bragð
Heitari bjór = meira bragð, minna spíra bragð
Ágætis viðmið er að hafa bjórinn jafn kaldann (°C) og alkahólhlutfall bjórsins er (%).
Re: Páska Gull
Sent: Mið 01. Apr 2015 22:45
af hakkarin
Gislinn skrifaði:hakkarin skrifaði:Smakkaði eina dós en þurfti því miður að hella henni niður að því að hann var næstum volgur (lét dósina í frystinn í 30 min, en það var víst ekki nóg
). En af því sem að ég smakkaði að þá held ég að þetta sé ekki minn tebolli því miður
Fýla ekki svona sæta bjóra.
Í staðinn lét ég einn thule í frystinn en kældi hann síðan aðeins of lengi þannig að það birtist smá klakki í honum þannig að ekki var hægt að drekka hann heldur. 2 bjórar farnir í vaskinn...
Hættu þessum æfingun þínum með frystinn. Þú setur ekki nautalund í örbylgjuofn og ætlast til að fá almennilega steik. Smelltu bara nokkrum bjórum í ísskápinn, svo seturu bara inn jafn óðum og þú tekur út úr skápnum.
Og mundu þumalputtaregluna:
Kaldari bjór = minna bragð, meira spíra bragð
Heitari bjór = meira bragð, minna spíra bragð
Ágætis viðmið er að hafa bjórinn jafn kaldann (°C) og alkahólhlutfall bjórsins er (%).
Þið og ykkar hipster bjórstælar.
Re: Páska Gull
Sent: Mið 01. Apr 2015 22:58
af Gislinn
hakkarin skrifaði:Þið og ykkar hipster bjórstælar.
Verð nú seint þekktur sem hipster, en ég þarf allavega ekki að hella bjórnum útaf hitastigsvandamálum með þessum hipster bjórastælum.
Re: Páska Gull
Sent: Mið 01. Apr 2015 23:23
af SolidFeather
hakkarin skrifaði:Smakkaði eina dós en þurfti því miður að hella henni niður að því að hann var næstum volgur (lét dósina í frystinn í 30 min, en það var víst ekki nóg
). En af því sem að ég smakkaði að þá held ég að þetta sé ekki minn tebolli því miður
Fýla ekki svona sæta bjóra.
Í staðinn lét ég einn thule í frystinn en kældi hann síðan aðeins of lengi þannig að það birtist smá klakki í honum þannig að ekki var hægt að drekka hann heldur. 2 bjórar farnir í vaskinn...
Liggur þér svona svakalega á að byrja að drekka bjór klukkan 4 á miðvikudegi?
Re: Páska Gull
Sent: Mið 01. Apr 2015 23:24
af appel
Þegar bjórarnir eru komnir yfir 8% í styrkleika þá hef ég þá bara í kæli í kannski 10 mínútur (ef þeir eru í stofuhita), og drekk þá svo. Hef þá bara "tad" svala, ekkert mikið.
En ef þeir eru 4-5% þá kæli ég þá eins mikið og ég kemst upp með. Hef þá í frysti í 15-20 mínútur, læt dósirnar liggja á hliðinni á klakanum svo varmaskiptin séu hraðari. En það er kúnst að láta þá ekki frjósa, maður þarf að þekkja frystinn sinn og hve lengi það má vera með þá í. Skilin á milli ískalds bjórs og freðins bjórs eru ekki nema 1-2 mínútur. En þessir 4-5% bjórar eru yfirleitt safe að kæla vel niður án þess að finna spírabragð.
5-6% bjórar eru erfiðari, því vandamálið er að þeir eru svo misjafnir að gæðum í þessum styrkleikaflokki. Suma er hægt að kæla vel niður án þess að finna spírabragð, aðra ekki. Hérna erum við að tala um eitthvað einsog Faxe sem er viðbjóður í þessum styrkleikaflokki, og svo ertu með Fullers. T.d. finnst mér ágætlega kældur ESB (5,9%) bara fínn, en Faxe Royal (5,6%) er ekki góður jafn vel kældur.
Í raun vill maður kæla bjór eins mikið niður og maður kemst upp með, áður en maður finnur spírabragð.
Re: Páska Gull
Sent: Mið 01. Apr 2015 23:44
af intenz
Ég er að spá í að stofna Facebook grúppu sem áskorun á Ölgerðina um að hafa þennan til sölu allt árið, þar sem þetta er bjór að mínu skapi!
Skíra hann eitthvað, t.d. HvítaGull
Re: Páska Gull
Sent: Mið 01. Apr 2015 23:46
af hakkarin
SolidFeather skrifaði:hakkarin skrifaði:Smakkaði eina dós en þurfti því miður að hella henni niður að því að hann var næstum volgur (lét dósina í frystinn í 30 min, en það var víst ekki nóg
). En af því sem að ég smakkaði að þá held ég að þetta sé ekki minn tebolli því miður
Fýla ekki svona sæta bjóra.
Í staðinn lét ég einn thule í frystinn en kældi hann síðan aðeins of lengi þannig að það birtist smá klakki í honum þannig að ekki var hægt að drekka hann heldur. 2 bjórar farnir í vaskinn...
Liggur þér svona svakalega á að byrja að drekka bjór klukkan 4 á miðvikudegi?
Er kominn í páskafrí, get allt eins byrjað það með því að prófa þennan páskabjór sem að allir hérna vilja meina að sé svo góður. En það er svosem aukaatriði því að ég gat svo ekki drukkið hann