Síða 2 af 2

Re: Af hverju er skyndibitamatur svona dýr á Íslandi??!?!

Sent: Þri 22. Jan 2013 19:09
af AntiTrust
Ég var í USA á síðasta ári og mér fannst skyndibiti og matur almennt á veitingastöðum oftast umtalsvert ódýrari - þótt ég hafi sjálfur étið sáralítið. En ég tók alveg sérstaklega eftir því að á venjulegu veitingahúsi var mikið betri þjónusta, og fyrir 2000-2500kr fékk maður fleiri hundruð grömm af kjöti, eins mikið af meðlæti og maður vildi og endalausar fríar áfyllingar af því sem maður vildi, fyrir utan aðalréttinn auðvitað - sem var þó yfirleitt svo mikið meira en nóg.

Re: Af hverju er skyndibitamatur svona dýr á Íslandi??!?!

Sent: Þri 22. Jan 2013 19:15
af vesley
AntiTrust skrifaði:Ég var í USA á síðasta ári og mér fannst skyndibiti og matur almennt á veitingastöðum oftast umtalsvert ódýrari - þótt ég hafi sjálfur étið sáralítið. En ég tók alveg sérstaklega eftir því að á venjulegu veitingahúsi var mikið betri þjónusta, og fyrir 2000-2500kr fékk maður fleiri hundruð grömm af kjöti, eins mikið af meðlæti og maður vildi og endalausar fríar áfyllingar af því sem maður vildi, fyrir utan aðalréttinn auðvitað - sem var þó yfirleitt svo mikið meira en nóg.

Hráefni að eitthverju leyti ódýrara í USA fyrir veitingahúsin og svo er allt þjónustufólk á algjörum skítalaunum og er spilað út á "tips" í staðinn.

Re: Af hverju er skyndibitamatur svona dýr á Íslandi??!?!

Sent: Þri 22. Jan 2013 19:25
af HalistaX
Mér finnst skyndibitinn hér á landi ekkert svo dýr miðað við gæðin. Hef étið mun verra fyrir mun meiri pening s.s. í Svíþjóð og Dk..

Re: Af hverju er skyndibitamatur svona dýr á Íslandi??!?!

Sent: Þri 22. Jan 2013 20:53
af Frussi
steinarorri skrifaði:
littli-Jake skrifaði:
Frussi skrifaði:Asía! Færð sjúklega góðar samlokur á klink í Víetnam og fínasta götumáltíð í Indlandi kostar innan við 100 kall, svo dæmi séu tekin ;)
En er meðal verkamaður ekki líka með 200-300 kall á tíman þar?
Ætli 2-300 kr séu ekki nær því að vera dagslaun í stað tímakaupa.
Nákvæmlega. Í Kambódíu var þetta um 1 dollari á mánuði fyrir bændurna

Re: Af hverju er skyndibitamatur svona dýr á Íslandi??!?!

Sent: Þri 22. Jan 2013 21:32
af hagur
Fyrir kreppu var skyndibitamatur mikið ódýrari erlendis en hér því þá var krónan alltof hátt skrifuð (að margra mati) og var t.d dollarinn rétt rúmlega 60 krónur.

Nú þegar dollarinn er c.a 126 kall eða hvað sem hann nú er, þá er verðið bara á pari í Ameríku og hér.

Svo þýðir lítið að bera verðið saman svona, krónu fyrir krónu. Hvað er meðal launamaður lengi að vinna sér inn fyrir t.d Big Mac máltíð á McDonalds í USA v.s. hér (sambærileg máltíð á Metró)? Það gefur réttari mynd ...

Re: Af hverju er skyndibitamatur svona dýr á Íslandi??!?!

Sent: Þri 22. Jan 2013 22:26
af FuriousJoe
Þú borgar þetta verð því þú ert að kaupa þér skyndibita. Það kemur fram í nafninu sjálfu, snöggur biti, borgar meira.

Þetta hefur alltaf verið svona.


Hinsvegar er ég að velta því fyrir mér, hérna á AK kostar máltíð fyrir 1 hjá besta bitanum (kjúllastaður) tæpar 1700kr - 2 bitar (oftast leggur og bringa) með 10 frönskum og gosi.
Ef ég fer í hagkaup og versla kjúllan þar (sem er btw 1000 betri) þá kosta 4 bitar, 10 franskar og gos í kringum 1000kr, þetta finnst mér fáránlegt.

Ég fór á DJ Grill og keypti 2 zurgbassa fyrir mig og konuna og þetta kostaði 3200kr, jafnmikið og 2kg læri í bónus.
Einu skynsamlegu staðirnir eru Metró, Subway, KFC eða Hagkaup. - Allir sem reka ekki "keðjur" eru bara ekki að frá hráefnin á sama prís og verða að hafa verðið hærra.


Hinsvegar frétti ég að Hamborgarafabrikkan væri að koma norður, woo :)

Re: Af hverju er skyndibitamatur svona dýr á Íslandi??!?!

Sent: Mið 23. Jan 2013 01:37
af Xovius
Ekkert mál að elda sér háklassa máltið á innan við þúsund kall sjálfur. Bæði betra og ódýrara :P